Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây lắp ACC: Đối tác tin cậy của Tổng công ty Hàng không Việt Nam

        Những năm gần đây, Công ty Đầu tư và Xây lắp ACC thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC được chủ đầu tư là Tổng công ty Hàng không Việt Nam tin cậy lựa chọn thực hiện các dự án, công trình xây dựng xây lắp của đơn vị này. Trong đó, Gói thầu số 4 thuộc Dự án điều chỉnh khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không - giai đoạn 2 có giá trị hợp đồng xây lắp lên tới 320 tỉ đồng hiện đang được Công ty gấp rút hoàn thành để bàn giao vào cuối tháng 10 năm 2019.

Phối cảnh Khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không.

       Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây lắp ACC đã khẳng định uy tín, thương hiệu của mình qua nhiều công trình, dự án lớn như: Nhà Chỉ huy trung tâm của BCHQS tỉnh Vĩnh Phúc (Quân khu 2); Thủy điện Nậm Công 3 (Sơn La); Nhà xưởng khu chế thử của Trung tâm nhiệt đới Việt Nga; Nhà xưởng hăng ga số 2 - A76 của Sân bay Quốc tế Nội Bài; Khu làm việc của Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội)... Do vậy, việc Công ty được Tổng công ty Hàng không Việt Nam lựa chọn là nhà thầu thực hiện một dự án lớn như Gói thầu số 4 đã khẳng định niềm tin của khách hàng. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giỏi, đội ngũ công nhân kỹ thuật và lao động lành nghề, cùng các phương tiện, máy móc thi công hiện đại, Công ty ACCI luôn bảo đảm hoàn thành và bàn giao công trình đúng tiến độ đề ra, bảo đảm chất lượng và mỹ thuật.

Công trình đang trong quá trình hoàn thiện.

        Dự án điều chỉnh khu làm việc văn phòng kết hợp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ hàng không - giai đoạn 2 là tập hợp các công trình được xây dựng trong khuôn viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam ở số 200, Nguyễn Sơn, Gia Lâm, Hà Nội. Công trình có quy mô 6 tầng (1 tầng hầm và 5 tầng nổi) được xây dựng trên diện tích 7.837 m2. Bên cạnh đó, Gói thầu còn có các công trình phụ trợ như: 1 khối nhà 2 tầng, trạm bơm nước, trạm cấp điện, hệ thống sân đường nội bộ, cây xanh, thảm cỏ, quảng trường...

        Còn nhớ, cách đây hơn một năm, vào những ngày tháng 4, sau lễ khởi công xây dựng công trình, hàng trăm cán bộ, nhân viên, công nhân lao động của Xí nghiệp 3 thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây lắp ACC đã thay nhau làm việc suốt ngày đêm. Trên công trường luôn rộn rã tiếng máy, tiếng cười của những người lính thợ. Dù nắng nóng hay mưa dầm, những người lính thợ ACC cũng không hề quản ngại, bởi trong suy nghĩ của họ chất lượng và tiến độ công trình là yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên thương hiệu của Tổng công ty ACC trong suốt những năm qua. Theo Đại úy QNCN Hoàng Đức Hùng - Giám đốc Xí nghiệp 3, sau hơn một năm thi công, công trình đã hoàn thành hơn 80% khối lượng công việc. Hiện nay, Xí nghiệp đang cùng với các nhà thầu khác tiến hành hoàn thiện công trình, phấn đấu hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư Tổng công ty Hàng không Việt Nam vào cuối tháng 10 năm 2019.

        Nói về quá trình thực hiện dự án này, Đại úy QNCN Hoàng Đức Hùng cho biết: “Đây là một trong những dự án lớn mà Công ty ACCI thực hiện, bởi vậy, đơn vị đã lựa chọn đội ngũ nhân lực có trình độ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm trong việc thi công công trình hầm ngầm và nhà cao tầng. Chẳng hạn như phần kết cấu ngầm, đơn vị đã lựa chọn nhân lực có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công công trình hầm, đối với kết cấu phần thân trên mặt đất, đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm thi công ít nhất 3 công trình từ 20 tầng trở lên. Bên cạnh đó, Xí nghiệp cũng huy động lực lượng máy móc, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thi công, đồng thời áp dụng các giải pháp, công nghệ thi công tiên tiến nhất để bảo đảm cho chất lượng và tiến độ công trình”.

       Đối với vấn đề bảo đảm an toàn và vệ sinh môi trường tại nơi thi công luôn được Công ty đặc biệt chú trọng, Đại úy QNCN Hoàng Đức Hùng cho biết: “Do công trình nằm ở khu vực dân sinh, có các tuyến đường lớn với mật độ tham gia giao thông đông nên Xí nghiệp đã thực hiện nghiêm công tác bảo đảm an toàn trong quá trình thi công, cũng như việc bảo đảm vệ sinh môi trường làm việc cho đơn vị chủ quản và các hoạt động dân sinh xung quanh. Trong suốt quá trình thi công, Xí nghiệp đã có các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công trình lân cận, nhất là vấn đề chống sạt lở, giữ vệ sinh môi trường, không để xe chở vật liệu xây dựng, đất cát làm rơi vãi ra đường phố, hạn chế đến mức tối thiểu các ô nhiễm môi trường gây ra bởi bụi bặm, tiếng ồn, nước thải, rác; bảo đảm an toàn giao thông cho các tuyến đường xung quanh khu vực thi công; bố trí biển báo, đèn cảnh báo vào ban đêm tại những khu vực nguy hiểm, các hố đào, mương cáp điện ngầm; trên công trường bố trí hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ; mặt bằng khu vực đang thi công luôn gọn gàng ngăn nắp, vệ sinh, vật liệu thải và các chướng ngại vật được dọn sạch...”.

        Hiện nay, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, do vậy, nhịp độ thi công diễn ra ngày càng khẩn trương hơn. Trên các hướng thi công, công tác phối hợp thi công giữa các tổ đội vẫn diễn ra một cách khoa học, chặt chẽ, thể hiện tính kỷ luật cao của những người lính xây dựng ACC. Với tiềm năng và thế mạnh hiện có, với sức sáng tạo không ngừng, Công ty ACCI đã và đang vươn mình mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng, đặc biệt đã khẳng định năng lực của mình thông qua các công trình, dự án lớn.

Bài, ảnh: NHẬT LINH

Video - phóng sự