CÔNG TY CỔ PHẦN ACC 244 VƯƠN LÊN TRONG KHÓ KHĂN, TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU

Đối với Công ty cổ phần ACC-244, Dự án xây dựng Chung cư Conic Riverside tại Quận 8, TP Hồ chí Minh là một dự án đặc biệt so với các dự án mà Công ty đã thi công trong nhiều năm qua. Đây là một dự án xây dựng cấp I, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với tổng giá trị trên 350 tỷ đồng; đây còn là dự án có vốn tư nhân đầu tiên mà Công ty đảm nhận thi công, là sự hiện thực hóa chủ trương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty ra thị trường vốn ngoài ngân sách. Kết quả thi công dự án đến thời điểm này thực sự là minh chứng sống động cho tính đúng đắn, sáng tạo trong chủ trương, đồng thời khẳng định năng lực của công ty trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Dự án Chung cư Conic Riverside của chủ đầu tư Công ty cổ phần Lĩnh Phong - Conic có thiết kế gồm 2 block với 22 tầng, 640 căn hộ. Công trình gồm tầng trệt có diện tích 3.260m2 làm nơi đậu xe, phòng kỹ thuật; tầng 1 và tầng lửng có diện tích 5.852m2 là khu thương mại dịch vụ; tầng 2 dành cho sinh hoạt cộng đồng; từ tầng 3 trở đi là các căn hộ. Ngoài ra, hạ tầng cũng được tích hợp đầy đủ bên trong dự án gồm hệ thống cây xanh và môi trường, hệ thống an ninh, hệ thống cấp và thoát nước, phòng cháy chữa cháy, điện, thoát nước thải, nước mưa…

Có mặt trên công trường thi công Chung cư Conic Riverside vào một ngày cuối năm, chúng tôi cảm nhận được niềm hân hoan phấn khởi và tinh thần thi đua lao động hăng say của những người lính thợ khi cái Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề. Kỹ sư Trần Quốc Tuấn - Chỉ huy trưởng công trình, cho biết: “Theo tiến độ cam kết với chủ đầu tư, đến tháng 3 - 2021, công trình sẽ nghiệm thu bàn giao, nhưng đến thời điểm này về tổng thể công trình đã vượt tiến độ gần 3 tháng. Nhiều hạng mục riêng lẻ đã vượt tiến độ dự kiến từ 2 đến 5 tháng. Cụ thể là, các hạng mục như sơn nước; đóng trần thạch cao; lắp cửa nhôm, kính, lan can; thi công nội thất bếp, cửa gỗ... theo kế hoạch phải sau Tết Nguyên đán Canh Tý mới triển khai thực hiện, thế nhưng các hạng mục nói trên đều đã triển khai thực hiện và đạt từ 30% khối lượng trở lên. Riêng hạng mục đóng trần đã đạt đến 75% khối lượng công việc. Với tiến độ thi công này, dự kiến dự án sẽ bắt đầu nghiệm thu bàn giao từ đầu Quý 4 năm 2020. Để đảm bảo chất lượng công trình và vượt tiến độ đề ra, ngoài việc tăng ca, tăng giờ, ngay từ khi bước vào thi công phần thô, Công ty đã đầu tư gần 10 tỷ đồng để mua sắp máy móc, trang bị kỹ thuật hiện đại phục vụ thi công; đồng thời Ban Chỉ huy công trình cũng áp dụng phương pháp tổ chức thi công khoa học đó là chia công trình thành nhiều zon, từ đó quá trình thi công được đẩy nhanh hơn và việc bố trí nhân lực cũng hợp lý hơn. Ban chỉ huy công trình luôn tuân thủ mục tiêu của Công ty đề ra là chất lượng và tiến độ phải luôn đồng hành với bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Ông Phương Quốc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc thường trực Công ty cổ phần Lĩnh Phong - Conic đánh giá rất cao công tác tổ chức quản lý, điều hành thi công của Công ty cổ phần ACC-244. Phát biểu tại lễ cất nóc Chung cư Conic Riverside, ông Phương Quốc Vĩnh, nhấn mạnh: “Để hài hòa giữa tiến độ và chất lượng không phải một điều đơn giản, nhưng thật đáng mừng khi công trình Chung cư Conic Riverside đã hiện thực hóa được cả hai điều này. Trong 6 tháng qua, chủ đầu tư cùng với các đơn vị đối tác đã dồn tất cả các nguồn lực về tài chính, nhân sự, trang thiết bị máy móc với công nghệ hiện đại nhất trong thi công để đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng công trình. Với tiến độ này, dự kiến trong quý 4-2020, quý cư dân của Conic Riverside sẽ nhận bàn giao nhà vượt kế hoạch hơn 6 tháng so với cam kết ban đầu của chủ đầu tư”

Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Tuân - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần ACC-244, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường xây dựng trong nước, Công ty ACC-244 vẫn đứng vững và có sự ổn định về doanh thu, lợi nhuận, việc làm và thu nhập cho người lao động. Có được kết quả đó, một phần quan trọng là nhờ hiện thực hóa chủ trương hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh ra thị trường vốn tư nhân. Thành công của dự án Conic Riverside thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo Công ty; đồng thời khẳng định uy tín, năng lực của Công ty cổ phần ACC-244 trên thị trường thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp. Bên cạnh dự án chung cư Conic Riverside, Công ty cũng tập trung nguồn lực thi công hàng chục công trình quân sự, dân dụng, công nghiệp, giao thông. Các công trình đều đảm bảo tiến độ và chất lượng, tiêu biểu nh­­ư: Công trình xây dựng Đường tuần tra biên giới tỉnh Long An, Tây Ninh; Công trình sân đỗ trực thăng và đài chỉ huy bay trên đảo Hòn Hải (tỉnh Bình Thuận); Công trình thuộc dự án Dioxin, Sân bay Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai); Công trình Tr­ường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh...

Với doanh thu dự kiến đạt trên 450 tỷ đồng, lợi nhuận trên 10 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7.470.000 đồng/người/tháng, năm 2019, công ty ACC-244 tiếp tục vươn lên trong khó khăn, giữ vững sự ổn định và phát triển. Song song với việc thực hiện có hiệu quả các công trình vốn Nhà nước, việc vươn ra thị trường vốn tư nhân, với thành công tại dự án Chung cư Conic Riverside sẽ mở ra cơ hội lớn cho công ty phát triển và hội nhập sâu hơn vào thị trường xây dựng cả nước.

Công Giang

Dự án Chung cư Conic Riverside do Công ty cổ phần ACC-244 thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video - phóng sự