Giới Thiệu Tổng Công ty ACC

I. Tổng Công ty xây dựng công trình hàng không ACC

     Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, thuộc Quân chủng PK-KQ là doanh nghiệp Kinh tế-Quốc phòng, có nhiệm vụ chủ yếu là: Xây dựng các công trình quốc phòng, công trình hàng không, giao thông vận tải, công trình công nghiệp, dân dụng…Trong suốt chặng đường phát triển, Tổng công ty luôn quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; hoạt động SXKD đúng pháp luật Nhà nước, quy định của Bộ Quốc phòng. Uy tín và thương hiệu Tổng công ty ACC ngày càng được khẳng định.

     Những năm gần đây, hoạt động SXKD của các doanh nghiệp nói chung và của Tổng công ty gặp rất nhiều khó khăn. Để đứng vững trong thị trường thì vấn đề quan trọng hàng đầu, chủ yếu đối với mọi doanh nghiệp là: Tiến độ, chất lượng, hiệu quả và an toàn. Để thực hiện được mục tiêu đó, một trong những đột phá mà Tổng công ty ACC xác định là phải cơ cấu lại tổ chức biên chế, đổi mới công nghệ, hiện đại hóa thiết bị công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

     Không phải bây giờ mà ngay từ khi mới thành lập, ACC đã xác định khâu đột phá này. Những ngày đầu tuy còn nhiều khó khăn nhưng ACC đã mạnh dạn đầu tư và áp dụng lần đầu tiên ở Việt Nam công nghệ trải, đầm bê tông xi măng bằng máy trải liên hợp ván khuôn trượt. Công nghệ và trang bị này đã thực sự đóng vai trò quyết định đến chất lượng và năng suất thi công, tạo ra sự bứt phá giúp doanh nghiệp giành thắng lợi trong đấu thầu, SXKD có hiệu quả cao, xây dựng uy tín, thương hiệu ACC.

     Không dừng lại đó, ACC tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công nghệ thi công, mua sắm thêm nhiều trang thiết bị hiện đại. Tổng công ty đã cử nhiều cán bộ đi tham quan, học tập các công trình xây dựng được thi công bằng công nghệ mới và vật liệu mới ở các nước tiên tiến; phối hợp với các viện nghiên cứu trong nước, các đối tác và chuyên gia nước ngoài, tiếp nhận chuyển giao công nghệ thi công tiên tiến bằng thiết bị và vật liệu mới ứng dụng trong xây dựng sân bay và các công trình đặc biệt.

     Tổng công ty đã trang bị dây chuyền, làm chủ công nghệ xử lý nền đất yếu bằng phương pháp khoan cọc đất gia cố xi măng; công nghệ xử lý liên kết giữa hai lớp kết cấu vật liệu bằng vải địa kỹ thuật Hatonit. Tổng công ty ACC là doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ sản xuất và thi công bê tông nhựa nóng polime đáp ứng cho khai thác các loại máy bay hiện đại có tải trọng lớn và các công trình giao thông đặc biệt, đã thi công tại các Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Tân sơn nhất, Nội Bài, Cát bi và một số công trình quan trọng khác.

     Hiện nay Tổng công ty quản lý  hơn 700 xe máy, thiết bị với gần 70 chủng loại khác nhau, có nhiều phương tiện kỹ thuật mới được trang bị hiện đại. Về thi công mặt đường BTXM ACC đã có 7 dây chuyền thi công cơ giới hóa toàn bộ, bên cạnh máy trải SP500, SP850 của CHLB Đức, đơn vị đã đầu tư các Loại máy trải liên hợp mới như Pô ve Cubơ 8700, Pô ve Pa vơ SF 2700 của Mỹ… Về thi công bê tông nhựa, ACC đã có 6 dây chuyền thi công với trạm trộn Đông Sung 120 tấn/giờ của Hàn quốc, Máy trải Von gen 1800-2 600 tấn giờ của CHLB Đức. Về gia cố nền đất yếu có các máy của Nhật, tiêu biểu như Hitachi KH 150. Nisan DHP-80 có thể khoan cùng lúc 2-4 mũi, đường kính đến 800mm, sâu đến 30m …

     Để bảo đảm tốt xe máy, thiết bị đáp ứng nhiệm vụ SXKD, Tổng công ty triển khai và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “50”, đồng thời đẩy mạnh phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Đã có nhiều sáng kiến được ứng dụng, rút ngắn thời gian thi công, nâng cao chất lượng sản phẩm và đem lại giá trị kinh tế cao, nhiều đề tài được giải cao trong Hội thi “Đề tài, sản phẩm sáng tạo” do Quân chủng và Bộ Quốc phòng tổ chức.

     Kết quả trong đầu tư và phát triển công nghệ mới đã góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh và đặc biệt là góp phần quan trọng trong khẳng định vị trí luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công trình hàng không của Tổng công ty trên thương trường.

     II. THÔNG TIN VỀ NGÀNH NGHỀ SẢN XUẤT

1. Tên doanh nghiệp: Tổng công ty xây dựng công trình hàng không

            Trực thuộc: Quân chủng Phòng không-Không quân/ Bộ Quốc phòng

Tên giao dịch Quốc tế: ACC Airport Construction Corporation

Tên viết tắt: Tổng công ty ACC  

2. Ngày thành lập:  Ngày 06 tháng 11 năm 1990.

3. Loại hình doanh nghiệp:  Doanh nghiệp Nhà nước hạng I.

4. Trụ sở chính:

            Số 178 đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

            Điện thoại: 024 3852 1545 - Fax: 024 3853 7196

            Website: accacccorp.vn               Email: acc@acccorp.vn

5. Chi nhánh Tổng công ty, hạch toán phụ thuộc công ty mẹ:

            - Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh:

            Địa chỉ: Số 14 đường Lam Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

            - Chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng:

            Địa chỉ: Sân bay quốc tế Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng.

5.1 Các đơn vị trực thuộc:

            - Công ty TNHH MTV ACC-23 tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng

            - Công ty TNHH MTV ACC-24 tại Sân bay quốc tế Nội Bài, TP. Hà Nội

            - Công ty TNHH MTV ACC-25 tại Sân bay quốc tế TSN, TP. Hồ Chí Minh

            - Công ty TNHH MTV ACC-26 tại Sân bay quốc tế TSN, TP. Hồ Chí Minh

            - Công ty TNHH MTV ACC Nha Trang tại TP. Nha Trang, tại 86/4 đường Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

            - Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây lắp ACC tại số 210 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân,TP Hà Nội

5.1 Các Xí nghiệp:

            - Xí nghiệp Tư vấn và Kiểm định chất lượng ACC, tại số 1 phố Thượng Thụy, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

            - Xí nghiệp Tư vấn, thiết kế và xây dựng ACC, tại 164 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.     

            - Xí nghiệp ACC 27

            - Xí nghiệp ACC 28

            - Xí nghiệp ACC 29

            - Xí nghiệp ACC 242

5.2 Các Công ty cổ phần:

            - Công ty cổ phần ACC-243 tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng

            - Công ty cổ phần ACC-244 tại 164 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

            - Công ty cổ phần ACC-245 tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

5.2 Các Công ty liên kết:

            - Công ty ACC Thăng Long

            - Công ty ACC BVA

            - Công ty ACC Công nghệ

6. Tài khoản:

            - Tại Ngân hàng TMCP Quân đội - CN Thăng Long, Hà Nội

                   Số hiệu: 0681 100 666 666.

- Tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, CN Bách Khoa, Hà Nội

                   Số hiệu: 1401 206 002 649.

7. Vốn chủ sở hữu: (thời điểm 31/12/2017):

            - Nguồn vốn đầu tư của chủ sở hữu:  494.504.603.485 đồng

8. Các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu:

            - Xây dựng công trình sân bay, bến cảng, đường sắt, đường bộ, công trình công ích, công nghiệp, thuỷ điện, dân dụng; Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, điều hòa không khí, thiết bị an toàn, phòng cháy, chữa cháy; Thiết bị địa kỹ thuật phục vụ công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông.

            - Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; Sản xuất xi măng, thạch cao, vôi, gỗ xây dựng, bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao.

            - Sản xuất các kết cấu kim loại, gia công cơ khí, tráng phủ kim loại, kim loại đúc sẵn, lắp đặt máy móc thiết bị công nghiệp.

            - Hoàn thiện công trình xây dựng, bảo dưỡng sửa chữa ô tô, máy động cơ.

            - Đại lý, môi giới, đấu giá; bán buôn vật liệu thiết bị lắp đặt ngành xây dựng, bán lẻ nhiên liệu động cơ, xi măng, gạch, ngói, cát, sỏi và các vật liệu khác trong các cửa hàng chuyên doanh.

            - Kinh doanh bất động sản, cho thuê trụ sở văn phòng, cho thuê xe có động cơ, máy móc thiết bị và đỗ dùng hữu hình khác, dịch vụ lưu trú ngắn ngày, vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

            - Kiểm định chất lượng vật liệu, sản phẩm và công trình xây dựng, tư vấn đánh giá chất lượng công trình, xử lý nền móng, nén tỉnh cọc, tư vấn khảo sát, thiết kế, giám sát, kiểm tra, thẩm định hồ sơ kiểm sát, tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án công trình.

            - Xuất nhập khẩu vật tư thiết bị xây dựng; Trang thiết bị, khí tài, phụ tùng, xăng dầu, vật tư kỹ thuật; dịch vụ đảm bảo bay… 

            - Rà phá bom mìn

9. Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc

 

 

 

 

 

 

 

Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch TCT

Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Mai Đô

 

 

        Tổng Giám đốc             

Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Đức Toàn

      

 

 

 

 

 

 

 

     Phó Tổng Giám đốc  

Thượng tá, Thạc sĩ Lộ Trường Sơn

 

     Phó Tổng Giám đốc  

 Đại tá, Thạc sĩ  Lại Văn Sâm

 

 

 

 

 

 

 

 

    Phó Tổng Giám đốc

Thượng tá, Nguyễn Huy Bình

 

 

Tin tức khác

Video - phóng sự