Công ty cổ phần ACC-244 kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (10-7-1972/10-7-2022)

    Sáng 8-7, Công ty cổ phần ACC-244 thuộc Tổng công ty ACC tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (10-7-1972/10-7-2022) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tới dự và phát biểu chúc mừng. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng qua các thời kỳ; đại biểu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ và Tổng công ty ACC; đại biểu các cơ quan, ban ngành và địa phương. Nhân dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen cán bộ, nhân viên Công ty.

Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

cho Công ty cổ phần ACC-244.

Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

    Công ty cổ phần ACC-244 (tiền thân là Trung đoàn pháo cao xạ 244) được thành lập ngày 10-7-1972 theo Quyết định số 128/QĐ-QP của Bộ Quốc phòng. Trải qua 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển với nhiều giai đoạn: Từ tháng 7-1972 đến tháng 11-1975 là Trung đoàn Pháo Cao xạ, trực tiếp chiến đấu bảo vệ Hà Nội; từ tháng 11-1975 đến tháng 8-1989 là Trung đoàn xây dựng, thực hiện nhiệm vụ sản xuất vật liệu, xây dựng, sửa chữa doanh trại trong Quân chủng; từ tháng 8-1989 đến tháng 4-2010 là doanh nghiệp Nhà nước và từ tháng 4-2010 đến nay là Công ty cổ phần thuộc Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC, Quân chủng Phòng không- Không quân.

Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty đọc diễn văn kỷ niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

    Sau khi cổ phần hóa, Công ty cổ phần ACC-244 đã chủ động đầu tư, đổi mới công nghệ, mua sắm trang bị hiện đại, đồng bộ, cùng lúc tổ chức thi công nhiều công trình lớn, trên nhiều địa bàn khác nhau. Kết quả sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả tốt; bảo đảm việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, trong những năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực xây dựng dân dụng gặp rất nhiều khó khăn do đầu tư công cắt giảm, giá cả vật liệu biến động, ảnh hưởng của dịch COVID-19… song Công ty cổ phần ACC- 244 vẫn tiếp tục phát triển, đời sống của người lao động được nâng lên, thu nhập bình quân đạt hơn 9 triệu đồng/người/tháng, cổ tức ổn định ở mức 15%/năm. Công ty luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nộp thuế đầy đủ; bảo đảm tốt nghĩa vụ với Nhà nước, cổ đông, doanh nghiệp và người lao động.

   Nhiều năm liền Công ty đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, “Tập thể lao động xuất sắc”, cờ thi đua của Quân chủng, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức quần chúng luôn vững mạnh xuất sắc. Với những thành tích đã đạt được, năm 2011, Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; năm 2012 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2015 được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen, năm 2016 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, năm 2022 được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen... Đây là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của Công ty cổ phần ACC-244.

   Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thiếu tướng Phạm Văn Tính ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty cổ phần ACC- 244 đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty ngày càng phát triển; đồng chí Phó Tư lệnh Quân chủng yêu cầu Đảng uỷ, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Công ty cổ phần ACC-244 thường xuyên quán triệt và triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng các cấp, chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên; tập trung xây dựng Công ty vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng cho cán bộ, nhân viên, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế; nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, duy trì và tổ chức sản xuất kinh doanh đúng hướng, đúng pháp luật, đạt hiệu quả kinh tế; bảo toàn và phát triển nguồn vốn, an toàn trong kinh doanh, giữ vững thương hiệu, uy tín và tăng trưởng bền vững. Bên cạnh đó, Công ty thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh suất sắc; nâng cao thu nhập và đời sống cho ng­ười lao động, bảo đảm các lợi ích hài hòa của các cổ đông và người lao động.

Tin, ảnh: TRUNG THÀNH

 

 

 

 

 

Video - phóng sự