Công ty cổ phần ACC-244 đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà học tập giai đoạn 2 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Đại Nam

   Đúng dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tại số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã diễn ra Lễ cất nóc Công trình Nhà học tập giai đoạn 2 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Đại Nam. Tham dự Lễ cất nóc có đại diện chủ đầu tư và Công ty cổ phần ACC-244. Nhà học tập giai đoạn 2 là công trình xây dựng dân dụng cấp 2 được khởi công ngày 2-3-2021 và dự kiến hoàn thành vào ngày 30-4-2022.

Đại diện Trường Đại học Đại Nam và Công ty cổ phần ACC-244 đổ mẻ bê tông đầu tiên cho sàn mái công trình.

     Công trình Nhà học tập giai đoạn 2 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Đại Nam có diện tích 3.822m2 với quy mô 9 tầng và tum thang, diện tích xây dựng là 1.335m2, tổng diện tích sàn 12.150m2, chiều cao công trình 38.93m (tính từ cốt sân đến cao độ đỉnh mái). Tổng mức đầu tư công trình là 105.440.825.191 đồng. Công trình do Xí nghiệp 43 thuộc Công ty cổ phần ACC-244 thi công. Công trình sau khi hoàn thành được dùng để bố trí hệ thống phòng học, các phòng kỹ năng mềm, phòng y tế, phòng tài chính, phòng quản lý sinh, phòng máy chủ, phòng lap công nghệ thông tin, phòng lap tiếng anh, phòng làm việc kết hợp phòng nghỉ giáo viên, phòng trực an ninh-PCCC-kỹ thuật IT, thư viện, phòng đọc, kho sách… Công trình được thiết kế và xây dựng thỏa mãn các yếu tố thân thiện, an toàn và linh hoạt.

Công trình Nhà học tập giai đoạn 2 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Đại Nam.

    Thượng tá Nguyễn Quốc Doanh - Chủ tịch Công ty cổ phần ACC-244 cho biết: “Đại học Đại Nam là một trường dân lập đa ngành. Công trình Nhà học tập được đầu tư bằng nguồn vố tự có của Nhà trường. Công trình được thi công trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, dẫn đến một số chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy, giá cả các loại vật liệu xây dựng tăng đột biến nên nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết mưa nhiều cũng làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công của đơn vị. Tuy nhiên, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, cộng với sự quan tâm, tạo điều kiện của chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án về nguồn vốn và nhân lực nên các hạng mục công trình thi công bảo đảm tiến độ đề ra. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Công ty đang tập trung mọi nguồn lực quyết tâm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thi công hoàn thành và vượt kế hoạch, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật đối với công trình”.

Lãnh đạo Công ty cổ phần ACC-244 kiểm tra công tác thi công tại công trường.

    ACC-244 là một doanh nghiệp cổ phần của Tổng công ty ACC. Trong những năm qua Công ty luôn khẳng định thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp khi có mặt khắp các thị trường trong và ngoài Quân đội. Cùng với thực hiện hiệu quả các công trình vốn Nhà nước, việc vươn ra thị trường vốn tư nhân, nhất là từ thành công của Dự án Chung cư Conic Riverside, Dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Đại Nam sẽ mở ra cơ hội lớn cho Công ty trong việc phát triển và hội nhập sâu vào thị trường xây dựng trong nước.

THÀNH TRUNG

 

Video - phóng sự