Lễ khởi công xây dựng trường Trung cấp Luật Tây Bắc - Sơn La

Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc tại TP Sơn La vào sáng 11/6,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh, sự kiện khởi công công trình là khởi đầu có ý nghĩa quan trọng trong bước phát triển của nhà trường, thúc đẩy đào tạo, bồi dưỡng cán bộ pháp luật, tư pháp tại Sơn La, các tỉnh Tây Bắc và nước bạn Lào. Đồng thời là minh chứng cho tình cảm, sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Tư pháp với tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.
Khởi công xây dựng trường Trung cấp Luật Tây Bắc
 

Dự Lễ khởi công có nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu,  Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La  Hoàng Văn Chất, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh…

Trường Trung cấp Luật Tây Bắc là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Tư pháp, được thành lập tháng 7/2012 có nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực pháp luật cho các tỉnh Tây Bắc đáp ứng yêu cầu thực hiện chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, cải cách tư pháp.

Ngay sau khi có Quyết định thành lập Trường, Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Sơn La đã triển khai việc xây dựng trường như: giới thiệu địa điểm, giải phóng mặt bằng, giao đất, khảo sát, thiết kế, lập Dự án đầu tư xây dựng Trường với các hạng mục như: Khối nhà Hành chính, Hội trường; Khối Giảng đường lớp học; Khối nhà thư viện; Khối Ký túc xá sinh viên; Khối nhà ăn và nhà ở công vụ; Nhà thi đấu đa năng và Sân vận động ngoài trời; Các hạng mục phụ trợ khác...theo mô hình trường học hiện đại trên diện tích 11,5 ha với tổng kinh phí trên 339 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc Bùi Huy Toàn nhấn mạnh, Lễ Khởi công xây dựng Trường có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu, khởi nguồn cho sự phát triển mới, vững chắc của Trường Trung cấp Luật Tây Bắc.

Thay mặt chủ đầu tư, ông Bùi Huy Toàn cam kết, Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu (Công ty cổ phần ACC-244; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Đô thị và Công nghiệp Việt Nam; Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng Công nghiệp tỉnh Sơn La) và các đơn vị có liên quan của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh Sơn La để hoàn thành đúng tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, tiến độ để sớm đưa công trình vào sử dụng, tạo một điểm nhấn trong kiến trúc đô thị của TP Sơn La. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao điều kiện giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học pháp lý ở khu vực Tây Bắc, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công cuộc đẩy mạnh cải cách pháp luật và tư pháp, cải cách hành chính và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN.

Bộ trưởng Lê Thành Long đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa Lễ Khởi công công trình này

Nhấn mạnh sự khẩn trương cố gắng của các đơn vị liên quan và nhà trường trong việc xúc tiến các thủ tục đầu tư xây dựng, Bộ trưởng Lê Thành Long cho rằng sự kiện khởi công công trình là khởi đầu có ý nghĩa quan trọng trong bước phát triển của nhà trường, thúc đẩy đào tạo, bồi dưỡng cán bộ pháp luật, tư pháp tại Sơn La, các tỉnh Tây Bắc và nước bạn Lào. Đồng thời là minh chứng cho tình cảm, sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Tư pháp với tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

Phát lệnh khởi công công trình, Bộ trưởng Lê Thành Long yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu, các đơn vị thi công và các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình tổ chức thực hiện Dự án, không làm dối, làm ẩu, lãng phí và không thể để xảy ra tiêu cực, thất thoát. Mặt khác, phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự trong quá trình thi công, hạn chế đến mức tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhân dân.

Gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị liên quan và nhân dân trong vùng dự án, Bộ trưởng mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, UBND tỉnh Sơn La và người dân địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Bộ Tư pháp tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, tạo điều kiện cho Trường sớm đi vào hoạt động ổn định, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cho đất nước.

Hữu Tuấn (Báo Pháp luật)

Video - phóng sự