Tổng công ty ACC hoàn thành giai đoạn 1 Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không quốc tế Cát Bi”

 Vừa qua, Cục Quản lý xây dựng & Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tiến hành nghiệm thu và kiểm tra điều kiện bảo đảm để xem xét cấp phép đưa vào khai thác Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi” giai đoạn 1. Dự buổi làm việc còn có đại diện chủ đầu tư, nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu xây dựng và đơn vị kiểm định.

Đại diện Cục Quản lý xây dựng & Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT)
và Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thực tế các hạng mục của công trình tại Cảng HKQT Cát Bi.

     Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi” do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 398 tỉ đồng. Dự án do Công ty TNHH MTV ACC24 thuộc Tổng công ty ACC thực hiện gồm các hạng mục: Xây dựng nâng cấp cải tạo sân đỗ máy bay; xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống đèn hiệu, chiếu sáng sân đỗ máy bay và các hạng mục phụ trợ thi công. Dự án được khởi công ngày 29-12-2020.

Sân đỗ máy bay thuộc Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay-Cảng hàng không quốc tế Cát Bi”.

Dự án được triển khai trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, do đó đã gây ra nhiều khó khăn trong công tác tổ chức thi công nhất là việc huy động các trang thiết bị, nhân lực thi công. Bên cạnh đó, các hạng mục của Dự án có yêu cầu cao nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ thi công công trình. Song, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cùng với sự quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt của Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty ACC; nhiều sáng kiến, giải pháp tối ưu về tiến độ, chất lượng cho từng hạng mục đã được Công ty TNHH MTV ACC24 đưa ra. Mặt khác, để đáp ứng được yêu cầu đề ra, Tổng công ty ACC đã lựa chọn các cán bộ, kỹ sư của rất nhiều chuyên ngành để bổ sung cho đơn vị, đó là những kỹ sư hàng đầu về các lĩnh vực, dày dặn kinh nghiệm và đặc biệt am hiểu địa bàn, hướng tuyến thi công công trình đó là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên kết quả của công trình. Gần 300 cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng hơn 80 loại phương tiện, máy móc của Công ty TNHH MTV ACC24 đã tận dụng mọi điều kiện để bảo đảm quá trình thi công diễn ra liên tục. Thực hành đào đắp, khoan cọc, đổ bê tông...

  Sau hơn 400 ngày thi công, Công ty TNHH MTV ACC24 đã hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án. Theo đánh giá của đại diện Cục Quản lý xây dựng & Chất lượng công trình giao thông, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại buổi nghiệm thu và kiểm tra, chất lượng các hạng mục công trình xây dựng tuân thủ theo đúng yêu cầu của hồ sơ thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật đã được phê duyệt. Các hạng mục của công trình đã được triển khai thi công theo đúng thiết kế, chỉ dẫn thi công nghiệm thu của Dự án và các tiêu chuẩn, quy trình quản lý chất lượng xây dựng của Nhà nước, bảo đảm chất lượng công trình theo đúng hồ sơ thiết kế, đủ điều kiện để tổ chức kiểm tra, nghiệm thu đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Tin, ảnh: NGỌC THÀNH

 

Video - phóng sự