Khánh thành Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

       Ngày 24-12, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên và Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và các công trình giao thông trọng điểm khác. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu chính ở tỉnh Điện Biên và cắt băng khánh thành dự án.

          Công trình do liên danh Nhà thầu Tổng công ty ACC - Công ty Vinadic - Tổng công ty 319 thực hiện. Tổng giá trị gói thầu là 775,8 tỷ đồng, trong đó giá trị do Tổng công ty ACC thực hiện là 531 tỷ đồng, bao gồm: thi công đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, lề vật liệu, sơn kẻ tín hiệu, hệ thống thoát nước và dải bảo hiểm…

      Công trình triển khai trong thời điểm tình hình an ninh, chính trị thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là xung đột quân sự Nga-Ucraina tiếp tục căng thẳng, kéo dài; tình hình giá cả nguyên, nhiên vật liệu có nhiều biến động; công tác huy động các trang thiết bị, nhân lực gặp nhiều khó khăn, chất lượng công trình đòi hỏi cao nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thi công công trình, đặc biệt là về tiến độ. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và UBND tỉnh Điện Biên, Tổng công ty đã lựa chọn đội ngũ cán bộ, kỹ sư của nhiều chuyên ngành dày dặn kinh nghiệm và am hiểu địa bàn, hướng tuyến thi công công trình, với nhiều sáng kiến, giải pháp tối ưu về tiến độ, chất lượng cho từng hạng mục. Với trách nhiệm cao, đoàn kết nỗ lực vượt bậc “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương” khắc phục mọi khó khăn, cán bộ, nhân viên và người lao động của Tổng công ty ACC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vượt tiến độ, chất lượng công trình bảo đảm tốt, tuân thủ theo đúng yêu cầu của hồ sơ thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật đã được phê duyệt của dự án, quy trình quản lý chất lượng xây dựng của Nhà nước, đủ điều kiện để đưa vào khai thác và sử dụng.

   

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Toàn cảnh Cảng hàng không Điện Biên.

 Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ hết sức xúc động khi có mặt tại thành phố Điện Biên Phủ, địa danh lịch sử với Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu"; đồng thời nhấn mạnh việc khánh thành cùng lúc 4 công trình giao thông là một dấu mốc lịch sử. Trước đó ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV cho biết: Dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên hoàn thành vượt tiến độ đề ra, sau khi hoàn thành đã nâng cao được năng lực khai thác, tạo điều kiện kết nối hiệu quả Điện Biên với các vùng kinh tế khác trên cả nước và cũng là tiền đề cho các đường bay quốc tế trong tương lai; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

 Đại tá Nguyễn Mai Đô Chủ tịch Tổng công ty nhận Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên.

Lãnh đạo Tổng công ty ACC chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng ban điều hành dự án sân bay Điện Biên.

Trong Lễ khánh thành Dự án, có 01 tập thể và 05 cá nhân của Tổng công ty ACC vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện xây dựng Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên./.

                                                                                                                                                      Tin và ảnh: Đinh Nam

Video - phóng sự